เกี่ยวกับการอยู่ไฟหลังคลอด กับ เรือนรดารมย์

 • อยู่ไฟหลังคลอดราคาถูกๆ 3วัน 4,500 บาท 5วัน 7,000บาท 7วัน 9,000 ราคานี้ไม่คิดค่าเพิ่มเติมใดๆ
 • หมออยู่ไฟหลังคลอด มืออาชีพ ทุกท่าน เป็นผู้เชี่ยวชาญและชำนาญเป็นอย่างดี อยู่ไฟแล้วเห็นผลทันที ผ่านการเรียนแพทย์แผนไทยมาทุกท่าน
 • ผลิตสมุนไพรสดใหม่ๆทุกวัน เพราะสมุนไพรเรือนรดารมย์เป็นผู้ปลุกเอง
 • ได้ทั้งอยู่ไฟหลังคลอด ได้สปาทั้งตัวด้วย อุปกรณ์เรือนรดารมย์เตรียมไปให้ทั้งหมด
 • ค่าเดินทาง เรือนรดารมย์ก็แถมฟรี ไม่คิดเพิ่มเติมเลย มีที่นี่เจ้าเดียว
 • อยู่ไฟกับเรือนรดารมย์ 3วัน หรือ 5วัน  7วัน ก็เห็นผลแล้ว และช่วยให้หน้าท้องยุบ ลดน้ำหนัก ลดริ้วรอย ผิวสวย หุ่นเฟิร์ม สุขภาพแข็งแรง ทันที

ด้านหมออยู่ไฟ แพทย์แผนไทย

พี่แก้ว อายุ 45 ปี รักอาชีพการอยู่ไฟหลังคลอด ประสบการณ์การณ์ทำอยู่ไฟ 20 ปี ผ่านการอบรมจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์แผนไทย ใส่ใจในการทำอยู่ไฟ เป็นที่ยอมรับจากคุณแม่ ชำนาญการนวดอยู่ไฟหลังคลอดและทำสปาความงาม อุปกรณ์ครบครัน บริการด้วยใจเสมอ เคยเป็นเจ้าของร้านสปา ชื่อ ช่อแก้วล้านนา

บริการอยู่ไฟกรุงเทพและปริมณฑล กับ หมอทิม แพทย์แผนไทย

พี่ทิม อายุ 44 ปี รักอาชีพการอยู่ไฟหลังคลอด ประสบการณ์การณ์ทำอยู่ไฟ 20 ปี ผ่านการอบรมจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์แผนไทย ใส่ใจในการทำอยู่ไฟ เป็นที่ยอมรับจากคุณแม่ ชำนาญการนวดอยู่ไฟหลังคลอดและชำนาญนวดเปิดท่อน้ำนม ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้าน นวดแผนไทย ชื่อ ผ่อนคลาย นวดแผนไทย

รับอยู่ไฟหลังคลอด กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ

พี่หน่อย อายุ 32 ปี รักอาชีพการอยู่ไฟหลังคลอด ประสบการณ์การณ์ทำอยู่ไฟ 10 ปี ผ่านการอบรมจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์แผนไทย ใส่ใจในการทำอยู่ไฟ เป็นที่ยอมรับจากคุณแม่ ชำนาญการนวดอยู่ไฟหลังคลอดและชำนาญนวดเปิดท่อน้ำนมเป็นอย่างมาก มืออาชีพด้านการทำสปาและนวดแผนไทยและอยู่ไฟ

การอยู่ไฟเพื่อฟื้นฟูสุขภาพและความงามของคุณแม่

ใช้ฟื้นฟูสภาพร่างกายหญิงหลังคลอด  ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว  ขับน้ำคาวปลา  น้ำนมไหลสะดวก  ไม่มีอาการหนาวสะท้าน หายจากอาการอ่อนล้า อ่อนเพลียหลังคลอด

ฟื้นฟูสภาพร่างกายในหญิงหลังคลอด  ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว  น้ำคาวปลาไหลได้ดี  ทำให้น้ำนมไหลสะดวก ไม่มีอาการหนาวสะท้าน  เป็นการพักฟื้นเพื่อสะสมกำลังให้มีสุขภาพแข็งแรง

ให้บริการอยู่ไฟหลังคลอด ทั้งกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทปราการ

อยู่ไฟเดลิเวอรี่ สมัยใหม่คุณแม่เดินทางมาทำที่ร้านไม่สะดวกต่อคุณแม่ ดังนั้นเราจึงให้บริการถึงบ้าน จัดเตรียมของไปเองทั้งหมด เพื่อไปบริการอยู่ไฟให้คุณแม่ และคุณแม่ไม่ต้องเดินทางมาหาเรา

ประโยชน์การอยู่ไฟ

 • ฟื้นฟูสภาพร่างกายที่อ่อนล้าหลังการคลอด ให้กลับมาแข็งแรงเป็นปกติได้
 • ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น กระชับมดลูกได้ดีขึ้น
 • ขับน้ำคาวปลาออก
 • กระตุ้นให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้น
 • พักฟื้นเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง
 • ป้องกันอาการหนาวสะท้าน
 • กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 • ลดความรู้สึกชาที่มือหรือเท้าและการเกิดตะคริว
 • ลดปัญหาผิวบวมช้ำ
 • คลายกล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อย
 • ปรับหุ่นให้สวยงามเฟิร์มกระชับ
 • ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น

ขั้นตอนอยู่ไฟ 29 ขั้นตอน บางขั้นตอนเหมือนกัน เมื่ออธิบายรวมกันหลักๆ มี 20 ขั้นตอน

คุณแม่สามารถศึกษาขั้นตอนอยู่ไฟตามรายละเอียดดังต่อไปนี้
การอยู่ไฟขั้น ตอนที่ 1
การตรวจสภาพร่างกาย เป็นการเตรียมความพร้อมร่างกายก่อนการอยู่ไฟ
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 2
การอาบน้ำสมุนไพร การอาบน้ำจะประกอบไปด้วยสมุนไพรสดมากมาย ใช้สมุนไพรจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามร่างกาย ช่วยขจัดคราบไครตามร่างกายให้ผิวพรรณผ่องใส ขาวนวลขึ้น
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 3
การนึ่งหม้อเกลือ เป็นการนำเอาเกลือเม็ดใส่ในหม้อดิน ตั้งไฟจนเกลือสุกประมาร 10-15 นาที วางลงบนสมุนไพรหลากหลายชนิด ห่อด้วยใบพลับพลึงและผ้าขาว เกลือที่ตั้งไฟจนสุกจะสามารถเก็บความร้อนไว้ได้นาน 15-20 นาที เมื่อห่อเกลือด้วยใบพลับพลึงและผ้าขาว เสร็จเรียบร้อยแล้วจึงนำมาประคบตามร่างกาย ทำให้คุณแม่มีผิวพรรณที่สวยงาม รัดมดลูกให้เข้าอู่เร็วขึ้นช่วยสลายไขมันส่วนเกินและช่วยลดสัดส่วนเชิงกรานที่กว้างให้กลับเข้าที่ อีกทั้งการคลึงหม้อเกลือตามร่างกายยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 4
การทายาหน้าท้องให้ยุบ เป็นการนำเอาสมุนไพรสดมาบดรวมกันแล้วใช้ทาบริเวณหน้าท้องก่อนที่จะนึ่งหม้อเกลือและประคบอิฐ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน จึงช่วยในหน้าท้องยุบตัวได้
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 5
การประคบหน้าท้องด้วยใบพลับพลึงสด จะช่วยลดอาการบวมอักเสบตามร่างกายได้ ซึ่งในสมัยโบราณเชื่อกันว่าในใบพลับพลึงสดมีตัวยาที่จะช่วยสลายเซลลูไลต์ และช่วยลดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย (ใช้ร่วมกับการนึ่งหม้อเกลือ)

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 6
การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เป็นการคลายกล้ามเนื้อของคุณแม่ที่เกร็งตัวอุ้มท้องอยู่ตลอด 9 เดือน ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทำให้สุขภาพดีขึ้น
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 7
การนวดหน้ากดจุดใบหน้าและนวดศีรษะ เป็นการนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า กระตุ้นให้เซลล์ต่าง ๆ ใต้ผิวหนังเกิดการตื่นตัว และนวดศีรษะ คลายเครียดกล้ามเนื้อ บริเวณต้นคอ ไหล่ บ่า
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 8
การทาสมุนไพรรักษาผิวแตกลาย สุดยอดสมุนไพรจากยอดใบพลับพลึงสด ตามหลักการแพทย์แผนไทยเชื่อว่า ในใบพลับพลึงสดมีตัวยาที่ช่วยรักษาผิวแตกลาย บริเวณหน้าทอง สะโพก และต้นขาของคุณแม่ทำให้รอยแตกลายตื้นขึ้น และจางลง
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 9
การประคบอิฐ เป็นการดึงน้ำที่สะสมจากร่างกายให้ระเหยออกมา โดยการผ่านความร้อนจากอิฐ เพื่อช่วยให้น้ำคาวปลาเดินสะดวก ลดอาการอักเสบของมดลูกและลดอาการบวมน้ำ อีกทั้งยังช่วยเสริมในส่วนที่เป็นแนวระนาบที่การนึ่งหม้อเกลือเข้าไปไม่ถึง เพื่อทุกส่วนของร่างกายได้ระบายน้ำส่วนเกินออกมา
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 10
การนวดเข้าตะเกียบ เป็นลักษณะการนวดเฉพาะด้าน เพื่อกระตุ้นปลายประสาทสัมผัสบริเวณสะโพกให้หดตัว ทำให้มดลูกเข้าอู่ กระชับสะโพกให้เข้าที่ไม่ให้ผายออกมามากเกินควร ซึ่งการนวดเข้าตะเกียบต้องทำกับผู้ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะเป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ ไม่มีในหลักสูตรการเรียนการสอน ซึ่งจะนวดตอนนวดน้ำมันและตอนนึ่งหม้อเกลือ

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 11
การนวดดึงผม เป็นการนวดให้รูขุมขนบริเวณศีรษะเปิดเพื่อขับของเสียออก ทั้งนี้เป็นการช่วยลดอาการปวดศีรษะและไมเกรน
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 12
การนั่งอิฐ/การนั่งถ่าน (สำหรับคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติเท่านั้น) เป็นการช่วยสมานแผลบริเวณฝีเย็บให้หายและแห้งสนิทเร็วยิ่งขึ้น
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 13
การนวดสลายเซลลุไลต์ เป็นการนวดลักษณะเฉพาะด้านบริเวณต้นแขน ต้นขา สะโพก และบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก่อตัวในลักษณะของผิวส้ม เพื่อกระชับกล้ามเนื้อ เป็นการนวดผสมผสานกันในระหว่างการนวดตัว
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 14
การประคบตัวด้วยสมุนไพรสด ประคบตามบริเวณกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เพื่อลดอาการแข็งเกร็งของกล้ามเนื้อจากการอุ้มท้อง ซึ่งประกอบด้วยสมุนไพรสดกว่า 12 ชนิด

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 15
ประคบหน้าอก หรือ นวดเปิดท่อน้ำนม เป็นการประคบบริเวณต่อมท่อน้ำนม เพื่อกระตุ้นน้ำนมให้มามากขึ้น อีกทั้งเป็นการกระชับทรวงอกไม่ให้หย่อนคล้อยหลังการหย่านมบุตร
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 16
การเข้ากระโจมอบตัวด้วยสมุนไพรสด เป็นการขับของเสียออกจากร่างกายทางเหงื่อ ความร้อนเผาผลาญไขมันในร่างกาย และการสูดดมไอร้อนจากสมุนไพรสดช่วยให้การหายใจจะสะดวกขึ้น การไหลเวียนโลหิตจะดีขึ้น กล้ามเนื้อจะผ่อนคลายและไขมันที่สะสมไว้ขณะตั้งครรภ์ก็จะลดลงด้วย อีกทั้งยังเป็นการกะตุ้นน้ำนม ให้เพิ่มมากขึ้น

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 17
การรมตาเป็นการอังดวงตา ด้วยสมุนไพรก่อนเข้ากระโจมอบสมุนไพรซึ่งตัวสมุนไพรจะช่วยบำรุงสายตาและระบบประสาทส่วนบน ช่วยให้ดวงตาสดใสยืดอายุการใช้งานของดวงตา ลดอาการตาพร่ามัว และช่วยลดอาการตาฝ้าฟางได้ในยามที่เราอายุมากขึ้น เนื่องจากมีส่วนประกอบสำคัญของผักบุ้งสด
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 18
การขัดคราบไครและรอยด่างดำให้จางลง เป็นการขัดตามซอกคอ ซอกรักแร้ ขาหนีบ ฯลฯ อันเกิดจากฮอร์โมนของร่างกายในระหว่างตั้งครรภ์ การขัดจะช่วยให้คราบเหล่านั้นหลุดลอกได้เร็วกว่าการที่จะรอให้กลไกของร่างกายเป็นตัวขับเอง
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 19
การขัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เป็นการช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ได้เกิดมาแทนที่ ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาสิวเรื้อรังและไขมันอุดตันบริเวณแผ่นหลังและหน้าอก ซึ่งสมุนไพรที่ใช้เป็นสมุนไพรสดผสมด้วยเกลือสะตุ (เกลือสะตุคือ เกลือทะเลที่นำมาเผาไฟให้เหลือเฉพาะโครงสร้างของเกลือ) จึงมีสรรพคุณในการขัดคราบไขและหนังกำพร้าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 20
การทำความสะอาดผิวและล้างผิวด้วยน้ำสมุนไพร เป็นการทำความสะอาดผิวหลังจากคุณแม่อบสมุนไพรเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนอีกครั้งเพื่อเตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการนวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 21
การขัดผิวด้วยสมุนไพร จากธรรมชาติ
สมุนไพรหลากหลายชนิดผสมกัน สครับขัดผิว เป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิต และทำให้ผิวกระชับ ดูเปล่งปลั่ง สครับขัดผิวช่วยกระตุ้นกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกายทำให้ผิวสะอาด มีกลิ่นหอมจากสมุนไพร ช่วยผ่อนคลายความเครียด กระตุ้นให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 22
การนวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทั้งนี้ยังช่วยขับของเสียที่ตกค้างภายในให้ออกสู่นอกร่างกาย ช่วยลดอาการเส้นเลือดขอด อาการบวมตามตำราอายุรเวท น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เนื้อเยื่อ เส้นประสาทและกระดูก อีกทั้งเป็นน้ำมันชนิดเดียวเท่านั้นที่สามารถซึมสู่ผิวหนังได้ทุกชั้น จึงสามารถลดริ้วรอยจาภายในสู่ภายนอกจากการแตกลายของหน้าท้องได้ และเป็นน้ำมันที่มีวิตามินอีสูงมาก จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 23
การกล่อมมดลูก เป็นการช้อนให้มดลูกเข้าอู่ แล้วคลึงที่หัวหน่าวให้ปากมดลูกหดเข้าที่ ซึ่งขณะทำจะมีน้ำคาวปลาไหลออกมา ทำให้คุณแม่รู้สึกสบาย อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการตกเลือดและกระเพาะปัสสาวะครากได้ด้วย
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 24
การประคบก้อนเส้า ซึ่งใช้ก้อนเส้าในการดูดซับของเสียออกจากร่างกาย โดยก้อนเส้าจะเป็นตัวกลางในการดูดซับของเสีย อีกทั้งความร้อนอุ่น ๆ จากก้อนเส้าจะช่วยผ่อนคลายอาการแข็งเกร็งของจุดศูนย์รวมประสาทในร่างกายให้คลายตัวลง (ก้อนเส้าเกิดจากการรวมตัวของแร่ในธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณในการผ่อนคลาย)

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 25
การคาดไฟชุดตำรับหลวง ช่วยแก้อาการสะบัดร้อนสะบัดหนาว แก้อาการหนาวสะท้าน แก้อาการตะคริว อีกทั้งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องยังสามารถช่วยลดหน้าท้องได้อย่างถาวรอีกด้วย (ขณะใช้ไฟชุดสามารถปฏิบัติภารกิจประจำวันได้ด้วย) ขั้นตอนนี้เราตัดออก เพราะทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้ใช้ประคบอิฐหม้อเกลือแทนกันได้

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 26
การนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง เป็นการนวดกระตุ้นให้ต่อมน้ำเหลืองทำงานปกติ และในทางอ้อมยังช่วยให้น้ำนมมามากขึ้นด้วย

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 27
นวดกดจุดแนวกำดัน เป็นการนวดเปิดระบบประส่วนบนให้มีการขยายตัวของหลอดเลือด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้เดินสะดวกและรักษาอุณหภูมิในร่างกาย
การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 28
การนวดฝ่าเท้า เนื่องจากจุดศูนย์รวมประสาทในร่างกายทุกจุดอยู่ที่ฝ่าเท้า ดังนั้นการนวดเพื่อคลายกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายที่แข็งเกร็งจาการตั้งครรภ์ และช่วยให้ระบบน้ำเหลือง รวมถึงอวัยวะภายในทำงานได้ปกติ

การอยู่ไฟ ขั้นตอนที่ 29
การนวดฝ่ามือ เป็นการนวดผ่อนคลาย

ขั้นตอนอยู่ไฟ 29 ขั้นตอน บางขั้นจะเหมือนกัน ดังนั้นขั้นตอนที่คุณแม่เห็นหมออยู่ไฟได้บริการอยู่ไฟ

จะมีขั้นตอน 20 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนอยู่ไฟหลังคลอด 20 ขั้นตอนหลัก ปรับเปลี่ยนตามสภาพร่างกายของคุณแม่ทุกท่าน

 1. ตรวจเช็คร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมของการอยู่ไฟ
 2. นวดน้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนนุ่มนวลดีขึ้น
 3. นวดผ่อนคลาย เพื่อกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานดีขึ้น
 4. ทับหม้อเกลือช่วยลดการบวมน้ำตามร่างกาย ช่วยขับน้ำคาวปลา ทำให้หน้าท้องยุบ
 5. ยาทาหน้าท้องด้วยสมุนไพรสด 12 ชนิดทำให้เผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้อง
 6. ทับอิฐ ช่วยลดอาการบวมน้ำ ขับของเสียตามผิว
 7. ประคบลูกประคบสมุนไพรสดช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
 8. เข้ากระโจม ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้ภายในร่างกายอบอุ่นและดีขึ้น
 9. ขัดผิว ช่วยลดด่างดำริ้วรอย ให้ผิวพรรณขาวนวลขึ้น
 10. แช่เท้าด้วยสมุนไพร บรรเทาอาการเท้าชา (ขั้นตอนนี้เปลี่ยนเป็น เข้ากระโจมอบตัวให้นานขึ้น)
 11. อาบน้ำด้วยสมุนไพรสดช่วยในการล้างผิวให้ขาวนวลขึ้น
 12. นวดหน้า กดจุดใบหน้าและศรีษะช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า และบ่า ศรีษะรักษาไมเกรน
 13. นวดเข้าตระเกียบ ช่วยทำให้สะโพกหดตัว รัดรูปเข้าทรงดูให้สวยขึ้น
 14. นั่งถ่านช่วยสมานแผลบริเวณฝีเย็บ (สำหรับคุณแม่คลอดธรรมชาติเท่านั้น)
 15. นวดเปิดท่อน้ำนม เพื่อให้น้ำนมไหลดีขึ้น
 16. การกล่อมมดลูก ช่วยทำให้มดลูกหดตัวดีขึ้นและน้ำคาวปลาไหลดีขึ้น
 17. การรมตา ช่วยลดอาการตาฝ้าฟางในเวลาที่อายุมากขึ้น
 18. การนวดฝ่ามือเพื่อคลายความเมื่อยล้า บรรเทาอาการเหน็บชาทำให้หายจากการปวดเมื่อย
 19. การนวดฝ่าเท้า เพื่อคลายกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายได้ บรรเทาอาการเหน็บชาทำให้หายจากการปวดเมื่อย
 20. นวดกดจุดแนวกำดัน เพื่อกระตุ้นการ ไหลเวียนโลหิตให้เดินสะดวกและรักษาอุณหภูมิในร่างกาย